CBAM-WESGO đồng hành tuyển sinh chương trình ABE-UK (14/12/2016)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về quyết tâm thực hiện mục tiêu có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả vào năm 2020, ngày 12/122016, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) vừa ký kết hợp tác với WESGO độc quyền đào tạo chương trình ABE-UK tại Việt Nam. Dịp này, CBAM – WESGO đồng hành tuyển sinh khóa mới 2017-2020.

Giáo dục ĐH ngoài công lập: Nói phải củ cải… có nghe? (23/1/2013)

Nguyên phó thủ tướng Trần Phương: "Nói thực tình tôi chẳng muốn đến hội thảo này đâu..."

Cùng lúc với Hội nghị Giáo dục ĐH 2013 diễn ra sáng 22/1 do Bộ GD&ĐT tổ chức, nhiều giáo sư, nhà khoa học, nhà giáo uy tín đã có mặt tại trụ sở Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam (Vusta) để dự hội thảo “Giáo dục ĐH, CĐ ngoài công lập - những bất cập từ góc độ chính sách”. Hội thảo do Vusta phối hợp với Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập (Vipua) tổ chức.

Hàng tỷ USD học phí đang chảy đi hàng năm (2/1/2013)

Ông Nguyễn Trường Giang - Phó vụ trưởng Vụ Hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính, cho biết, mỗi năm người dân chuyển hàng tỷ USD ra nước ngoài cho con em học tập.

PGS Đặng Quốc Bảo: Mở một nhà trường là bớt đi một nhà tù (21/12/2012)

(GDVN) - PGS Đặng Quốc Bảo nhắc lại lời của ông Lý Quang Diệu: “Phải thắng trong giáo đục mới thắng được trong kinh tế” để nêu lên một thực tế đáng buồn. Việt Nam đang có những căn biệt thự, nhà ở đắp chiếu, một nguồn vốn rất lớn đang trong tình trạng "vốn chôn" trong khi nhiều nơi đang thiếu trường mầm non cho trẻ, thiếu các tòa nhà đào tạo tài năng và nguồn nhân lực...

Quan chức từ chức ở Bộ Giáo dục: “Học sinh kém do nền giáo dục kém” (18/12/2012)

(GDVN) - Xung quanh những bức xúc của giáo dục Việt Nam hiện nay, PGS.TS Nguyễn Kế Hào – nguyên Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT) nói: Lí do vì đâu mà học sinh ngày càng thiếu hiểu biết, đến tên Thủ đô, Hồ Gươm hay những kiến thức đơn giản về lịch sử cũng không biết? Đó là do chương trình sách. Cần có được chuẩn chương trình lớp học và phải được công khai cho toàn dân, nếu cần có thể tiếp cận được. Không có chuẩn đó nên học sinh thường xuyên bị “dọa”, đó là cái bệnh của những người không mang bệnh.

Lại thay mẫu bằng tốt nghiệp, nhiều trường bất ngờ (17/12/2012)

Đầu tháng 12/2012, Bộ GD-ĐT ban hành thông tư thay mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng (CĐ) và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Nhiều trường quá bất ngờ vì trong 3 năm học, Bộ thay mẫu bằng đến 2 lần.

Trang [1] 2 3 4 5